Tin tức

Cảm biến lùi trên xe ô tô và những điều cần lưu ý

Cảm biến lùi trên xe ô tô và những điều cần lưu ý

10/04/2019 4:19:51 PM | 150

Cảm biến lùi trên xe ô tô hỗ trợ cho tài xế quan sát dễ dàng hơn. Đồng thời tránh được các sự cố đáng tiếc xảy ra do thiếu tầm nhìn hoặc điểm mù đến từ phía sau xe. Các loại cảm biến lùi thường có thêm tính năng cảnh báo cho người lái khi có va chạm.

Cảm biến lùi trên xe ô tô và những điều cần lưu ý 1
Cảm biến lùi trên xe ô tô hoạt động như thế nào?
Cảm biến lùi trên xe ô tô được lắp đặt ở vị trí đuôi xe. Khi tài xế vào số lùi, cảm biến sẽ tự động được kích hoạt. Hệ thống sẽ thực hiện rà soát phía sau xe. Nếu có phát hiện vật thể ở phía sau xe, cảm biến sẽ đưa ra cảnh báo (thường là cảnh báo âm thanh) cho người lái để họ có thể xử lý kịp thời.
Khi phát hiện chướng ngại vật, đồng hồ cảm biến sẽ hiển thị số và vạch chia màu, xác định vị trí của chướng ngại vật nằm bên phải hay bên trái và khoảng cách là bao nhiêu. Ngoài việc hiển thị cảnh báo trên màn hình, hệ thống cũng sẽ phát ra các âm thanh để cảnh báo tới người dùng.
Cảm biến lùi trên xe ô tô và những điều cần lưu ý 2
Lái xe có thể căn cứ vào âm thanh. Và vạch màu cảnh báo để xác định được khoảng cách lùi xe an toàn. Từ đó tránh xảy ra va chạm gây trầy xước xe hay gây tổn thương tới người khác.
Cảm biến lùi có thể phát hiện được các vật cản. Bởi chúng sử các mắt cảm biến hồng ngoại được gắn theo thành xe phía sau. Các loại cảm biến phổ biến hiện nay thường được sử dụng là loại có 4, 6 hoặc 8 mắt hồng ngoại.
Các loại cảm biến lùi chất lượng cao có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Chúng được trang bị các tính năng an toàn như chống nước, chống được các va chạm hay chống được các sóng radio.
Cảm biến lùi trên xe ô tô và những điều cần lưu ý 3
Công dụng của cảm biến lùi
Với tình trạng giao thông phức tạp hiện nay tại các thành phố lớn. Việc lái xe trên đường phố đông đúc trở nên hết sức khó khăn. Gây phiền toái và mất thời gian, đặc biệt là các lái mới. Tuy nhiên với các trang bị công nghệ hiện nay như camera 360 độ hay cảm biến lùi thì việc lái xe trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nhất là trong các thao tác như lùi hay đỗ xe.
Thật vậy, với cảm biến lùi cho xe ô tô. Người lái có thể giảm thiểu các va chạm khi lùi xe. Giúp tài xế dễ dàng lùi xe và đỗ xe ở những đoạn đường hẹp và gấp khúc.Thiết bị cảm biến có thể cảnh báo chướng ngại vật ngoài tầm quan sát. Từ đó giúp hạn chế các điểm mù sau xe. Lùi xe nhanh hơn và an toàn hơn khi có cảm biến lùi. Vượt xe ở những đoạn đường tắc nghẽn dễ hơn để tránh va chạm.
Các bước lắp đặt cảm biến lùi đơn giản
Cảm biến lùi trên xe ô tô và những điều cần lưu ý 4
Sơ đồ lắp đặt cảm biến lùi 4 mắt đơn giản
Khi mua cảm biến lùi cho xe, sản phẩm thường sẽ cung cấp kèm theo một mũi khoan đường kính D22 theo. Người dùng có thể sử dụng chúng để khoan các lỗ ở phía thành sau xe. Có thể khoan 4 hoặc 6 lỗ tùy thuộc vào số lượng mắt cảm biến hồng ngoại. Cần lưu ý khoan các lỗ thật đều và cân đối để có được chất lượng sử dụng tốt nhất.
Sau khi khoan và lắp các mắt cảm biến, chúng ta sẽ kết nối các mắt cảm biến với Box điều khiển được đi kèm. Từ Box điều khiển kết nối với màn hình hiển thị và đèn lùi của xe.
Tuy nhiên, để có có chất lượng sử dụng tốt nhất, cũng như đảm bảo tính năng an toàn, các khách hàng nên đến các trung tâm hỗ trợ như Nội thất ô tô Nghiêm Thúy để có thể lựa chọn, nhận tư vấn và hỗ trợ lắp đặt một cách tốt nhất.
Chúng tôi là nhà phân phối hàng đầu Việt Nam về các sản phẩm thiết bị âm thanh giải trí trên xe ôtô, các thiết bị phụ kiện phục vụ cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh trên xe ôtô, các sản phẩm hóa chất chăm sóc xe ôtô như xi đánh bóng sơn, dung dịch rửa xe, dung dịch làm sạch đệm da và nội thất, các sản phẩm nâng cấp nội ngoại thất xe như body lips, body kits, mâm đúc và phụ kiện trang trí, các loại phụ tùng thay thế nhanh như ắc quy, chổi gạt nước, còi sên, còi hơi, má phanh, giảm sóc, bóng đèn…

Bài viết cùng chuyên mục

• Các bước độ đèn bi xenon cho xe hơi (12/04/2019)

• Tăng sáng hiệu quả nhờ độ đèn pha cho xe ô tô (12/04/2019)

• Bỏ túi các bí quyết trước khi bọc ghế da xe ô tô (12/04/2019)

• Mẹo giữ ghế da xe ô tô luôn bền đẹp (12/04/2019)

• Địa chỉ bọc ghế da thật cho ô tô sang trọng và uy tín (10/04/2019)

• Nâng cao độ an toàn với cảm biến áp suất lốp (10/04/2019)


Các bài mới nhất

• Tiểu thư Moldova dát Lamborghini Aventador SV bằng 2 triệu viên pha lê Swarovski (10/04/2019)

• Ferrari 488 SVR độc nhất Việt Nam lại càng nổi nhờ thú chơi này của chủ xe (10/04/2019)

• Thợ VIệt độ Lexus LS460L cũ thành mới hết 340 triệu đồng (09/04/2019)

• Lộ diện chủ xe Aston Martin DB11 V8 thứ 2 tại Việt Nam - Đại gia 8x sở hữu dàn siêu xe độ khủng (09/04/2019)

• Những siêu xe độ khủng nhất của đại gia Việt trong năm 2018 (09/04/2019)

• Tìm hiểu những cách độ xe ô tô biến xế cưng trở nên cool ngầu hơn (09/04/2019)